An Lạc Mỗi Ngày

Tiếng Việt

Những Bức tượng Phật nổi tiếng trên thế giới
Những Bức tượng Phật nổi tiếng trên thế giới

Cùng tìm hiểu những bức tượng Phật nổi tiếng nhất trên thế giới

Sài Gòn và những Ngôi Chùa Nổi Danh
Sài Gòn và những Ngôi Chùa Nổi Danh

Nhắc đến chùa Vĩnh Nghiêm thì không ai ở Sài Gòn lại không biết đến ngôi chùa này. Ngôi chùa có lưu giữ tòa bảo tháp với 7 tầng cao 14 mét và được khánh thành vào năm 2003. Tháp được xây dựng một cách công phu từ những bước trạm trỗ, cho đến hoa văn, điêu khắc… đều theo phong cách thời Lý – Trần. Là ngôi chùa có tòa bảo tháp đá cao và công phu nhất ở Việt Nam.

Những Ngôi Chùa Cổ Nổi Danh Quảng Ngãi
Những Ngôi Chùa Cổ Nổi Danh Quảng Ngãi

Thiên Ấn khai sơn từ năm 1717 đến nay, trải qua 300 năm chùa đã có 15 đời sư trù trì, trong đó có 6 vị được tôn làm sư tổ gọi chung là lục tổ. Tính đến nay chùa đã trải qua 5 lần trùng tu vào năm 1717, 1827, 1910, 1918 và cuối cùng là 1959. Không gian chùa trú trọng sự yên tĩnh và thanh tịnh. Nhưng ngôi chùa lại được xây dựng ở vị trí có tuyệt vời  trên đỉnh đồi Thiên Ấn, một địa danh linh thiêng đối với người dân Quảng Ngãi.  

Chùa Vĩnh Tràng- miền Tây, Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng- miền Tây, Tiền Giang

Năm 1984, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận chùa Vĩnh Tràng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Năm 2007, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Chùa Vĩnh Tràng - ngôi chùa Việt”. Ngày nay, chùa đã trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua của những du khách trong nước cũng như nước ngoài khi có dịp đến tham quan thành phố Mỹ Tho. Hơn thế nữa còn là nơi nghiên cứu tìm hiểu của nhiều người khi đến tham quan ngôi chùa ấn tượng này.

Chùa Thiên Mụ Tại Cố Đô Huế
Chùa Thiên Mụ Tại Cố Đô Huế

Chùa Thiên Mụ gắn liền với một câu chuyện từ xa xưa ! Tương truyền quá trình xây dựng chùa với nhiều nguyên nhân nhưng được nhắc đến nhiều nhất chính là khi chúa Nguyễn Hoàng đang đi tìm đất để định đô, đến khu vực ngọn đồi bên cạnh dòng Hương này thì gặp một bà lão tóc bạc trắng. Chúa hỏi thăm đường bà lão, lúc đó bà lão đưa cho chúa một nén hương và dặn rằng : “Ngươi nãy cầm nén hương này xuôi theo dòng sông, đến nơi nào mà nén hương này cháy hết, thì nơi đó chính là nơi mà ngươi đang cần đến”.

Chùa Ngọc Hoàng
Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án... bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.  

An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc
An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Với tổng diện tích là 110ha và ngôi chùa chiếm 12% trong tổng 110 ha mảnh đất. Sau 14 tháng trời miệt mài thi công, đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 ngôi chùa chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách .

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh - Thanh Hóa
Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh - Thanh Hóa

Cho đến bây giờ, dù đã biến dạng và không còn được như trước, nhưng dấu ấn về ngôi chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh vẫn sống mãi trong tâm khảm và ký ức nhân dân. Nhân dân địa phương và khách thập phương vẫn đổ về đây thắp hương niệm Phật với lòng thành kính hy vọng về những điều tốt lành. Hơn tám thế kỷ rưỡi trôi qua, với nhiều biến động thời gian, mưa nắng, chiến tranh, lụt bão v.v… đã làm cho diện mạo của chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh thời Lý hoàn toàn đổi khác.

Ba Ngôi Chùa Linh Thiêng Nhất Đà Nẵng
Ba Ngôi Chùa Linh Thiêng Nhất Đà Nẵng

Đà Năng không chỉ là một điểm đến tuyệt vời cho việc du lịch mà còn là nơi đi đến thường xuyên của những người dân theo đạo Phật

Chùa Miền Bắc
Chùa Miền Bắc

Nhưng ngôi chùa linh thiêng của Miền Bắc

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên
Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được khởi công xây dựng vào ngày 4/4/2004. Ngoi chùa mang tầm cơ Quốc gia này đã hoàn thành sau 15 tháng xây dựng, chính thức hoàn thiện và khánh thành vào ngày 25/11/2005.